THUE XE HCM - thuexehcm.com
Dịch vụ thuê Xe Kim Phong Luxcars - Liên Tỉnh
Hotline: 0792.820.820 - 0902.696.191
Menu

BÁN TẢI VW AMAROK THẾ HỆ MỚI SẼ DÙNG CHUNG KHUNG GẦM VỚI FORD RANGER

Đúng như dự đoán, cái bắt tay giữa Ford và Volkswagen là tiền đề cho việc cắt giảm chi phí sản xuất hai mẫu xe bán tải Amarok và Ranger.

Bán tải VW Amarok thế hệ mới sẽ dùng chung khung gầm với Ford Ranger - 1

 

Nhấn để phóng to ảnh

Không vắn số như Mercedes-Benz X-Class, mẫu xe bán tải VW Amarok sẽ có thế hệ thứ hai, sử dụng chung cơ sở gầm bệ với Ford Ranger thế hệ mới. Hãng xe Đức đã tung ra hình ảnh đầu tiên về mẫu xe này (ảnh trên).

Hình ảnh đồ hoạ thường phóng đại các chi tiết ngoại thất, nhưng ít nhất nó cũng cho thấy ở thế hệ mới, VW Amarok sẽ trông bề thế hơn.

Một số điểm nhấn đáng chú ý gồm: vòm chắn bùn cỡ lớn, nhô cao khoẻ khoắn, gầm xe cao, kết hợp với bộ bánh offroad hầm hố và thiết kế mũi xe mang phong cách giống các mẫu SUV gần đây của Volkswagen. Cũng có thể nhận thấy cản trước có những “nhát cắt” khá bạo tay, để lộ tấm ốp gầm và một phần hệ thống treo trước.

 

Vì hình ảnh đồ hoạ thường phóng đại nên chưa rõ liệu chi tiết nào sẽ thành thật, chi tiết nào chỉ được vẽ… cho đẹp; chỉ có một điều chắc chắn là VW Amarok thế hệ thứ hai sẽ dùng chung cơ sở gầm bệ với Ford Ranger mới. Hồi giữa năm ngoái, hai công ty đã thống nhất bắt tay hợp tác ở phân khúc xe thương mại, và bộ đôi Amarok – Ranger sẽ là dự án hợp tác đầu tiên giữa hai bên.

Bộ đôi Ford Ranger và VW Amarok mới dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2022, với diện mạo khác biệt, nhưng chung phần cơ sở gầm bệ. Hai mẫu xe bán tải này thậm chí có thể sẽ được sản xuất ở cùng nhà máy.

Bài viết liên quan